Bộ đỉnh đồng gồm những gì?

Đỉnh đồng là vật phẩm được làm từ đồng dùng để trang trí bàn thờ và thờ cúng ông bà tổ tiên. Bên trong bộ đỉnh đồng đầy đủ thường bao gồm rất nhiều món khác nhau nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì vậy mà hôm nay Đồ Thờ Đức Quyền sẽ giúp bạn điểm danh toàn bộ các món đồ có bên trong bộ đỉnh đồng trưng bày bàn thờ.

Bộ đỉnh đồng gồm những gì?

bo do tho bang dong
Bộ đỉnh đồng đầy đủ gồm có rất nhiều thứ khác nhau

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, việc thờ cúng ông bà tổ tiên bằng một bộ đỉnh đồng đầy đủ chính là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình. Nhưng thực tế cho thấy có nhiều người vẫn chưa biết rõ bên trong bộ đỉnh đồng này thường bao gồm những gì để chọn mua cho chuẩn.

Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì đừng bỏ qua bảng danh sách vàng được Đồ Thờ Đức Quyền cập nhật dưới đây:

 • Bộ tam sự hoặc ngũ sự bằng đồng: Trong đó bộ tam sự sẽ bao gồm đỉnh đồng và đôi nến hoặc đôi hạc thờ, còn bộ ngũ sự sẽ gồm đầy đủ đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ kèm theo. Đỉnh đồng được đặt ngay vị trí trung tâm của bàn thờ một cách trang trọng.
 • Bát hương đồng: Thường thì mọi người sẽ thờ một bát hương hoặc ba bát hương và được đặt ở phía trước đỉnh đồng để có thể thuận tiện cắm hương.
 • Bộ ngai chén thờ: Được sử dụng để đựng trà, rượu hoặc nước sạch trong quá trình cúng tế. Tùy vào kích thước bàn thờ, mà người ta sẽ lựa chọn bộ ngai chén có 3 chum hoặc 5 chum để đặt trước bát hương một cách thẳng hàng.
 • Lọ lộc bình: Được bày trí một chiếc hoặc hai chiếc sóng đôi phía trước đôi hạc để cắm hoa sen đồng hoặc hoa tươi khi thờ cúng ông bà gia tiên.
 • Ống đựng hương: Được dùng để đựng nén hương khi đốt. Nó thường được đặt ở sát mép ngoài phía sau khu vực bàn thờ.
 • Mâm bồng: Bộ 3 mâm bồng sẽ được sử dụng để đựng bánh kẹo, hoa quả và tiền vàng âm phủ. Chúng thường được đặt trên mâm to rồi bày trí ngay khu vực trung tâm của bàn thờ khi làm nghi lễ gia tiên.

Một số bộ đỉnh đồng đầy đủ được ưa chuộng nhất hiện nay 

Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình bộ đỉnh đồng đầy đủ phù hợp với bàn thờ gia tiên, Đồ Thờ Đức Quyền xin gợi ý một vài lựa chọn lý tưởng dưới đây:

Bộ đỉnh đồng 7 món cao 60cm

Bên trong bộ sản phẩm này bao gồm đỉnh đồng cao 60cm, đôi nến cao 46cm, đôi hạc cao 60cm, đôi đèn thờ cao 50cm. Mỗi một chi tiết có bên trong bộ đồ đồng đều được chạm tác kỳ công và phủ bên ngoài lớp áo mạ vàng đẹp hút mắt người nhìn.

Nếu bàn thờ nhà bạn có kích thước 1m97 x 87cm x 1m27 hoặc 2m17 x 1m07 x 1m27, thì bạn hãy đặt mua cho mình bộ đỉnh đồng này.

bo do tho bang dong vang
Bộ đỉnh đồng bảy món cao 60cm được chạm tác kỳ công

Bộ đỉnh đồng 11 món cao 50cm

Một bộ đỉnh đồng 11 món đầy đủ sẽ bao gồm: Đỉnh đồng cao 50cm, đôi nến cao 42cm, đôi hạc cao 55cm, đôi đèn rồng phượng cao 40cm, mâm bồng đường kính 32cm và bộ đài thờ cao 10cm.

Bộ sản phẩm được làm từ đồng nguyên chất 100% nên sở hữu độ bền khá cao. Dù bạn có dùng bộ đồ đồng thờ cúng nhiều năm thì vật phẩm vẫn giữ được vẻ đẹp sáng bóng kéo dài.

Đây được xem là lựa chọn lý tưởng dành cho chiếc bàn thờ có kích thước 1m67 x 81cm x 1m27 hoặc 1m87 x 87cm x 1m27.

bo do tho bang dong mau gia co
Bộ đỉnh đồng 11 món cao 50cm được làm từ đồng nguyên chất 100%

Bộ đỉnh đồng 14 món cao 47cm

Khi chọn mua bộ đỉnh đồng này, bạn sẽ có tận 14 món đồ thờ cúng khác nhau gồm: Đỉnh đồng cao 47cm, đôi nến cao 36cm, đôi hạc cao 47cm, 1 bát hương đường kính 18cm, 2 bát hương đường kính 16cm, 1 khay chén 5 chiếc, 1 mâm bồng đường kính 30cm, 1 ống hương, 1 lọ hoa, 1 xuyến rượu, bộ chóe thờ 3 chiếc và 1 đôi đèn cao 40cm.

Bộ sản phẩm được làm từ đồng nguyên chất nên có màu vàng đồng truyền thống. Sẽ mang đến không gian thờ cúng trang trọng nhất cho chiếc bàn thờ có kích thước 1m67 x 81cm x 1m27 tại nhà.

bo do tho bang dong mau gia co
Bộ đỉnh đồng 14 món cao 47cm có màu vàng đồng truyền thống

Đồ Thờ Đức Quyền mua bán đỉnh đồng nguyên chất giá tốt

Quý khách hàng muốn đặt mua bộ đồ đồng chất lượng cao, giá ưu đãi, thì hãy liên hệ với Đồ Thờ Đức Quyền ngay. Chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp bộ đỉnh đồng đầy đủ được làm từ đồng nguyên chất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
 • Bán bộ đỉnh đồng giá ưu đãi dao động chỉ từ vài triệu đồng trở lên.
 • Bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm liền để bảo vệ quyền lợi lớn cho quý khách hàng thân mến
 • Hỗ trợ đổi mới sản phẩm trong vòng 3 ngày trải nghiệm thử đỉnh đồng tại gia
 • Vận chuyển sản phẩm tận nhà trong vòng 3 đến 5 ngày để bạn nhanh chóng nhận được các vật phẩm thờ cúng gia tiên

Vậy nên bạn có thể an tâm liên hệ Đồ Thờ Đức Quyền để đặt mua sản phẩm ngay hôm nay. Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành cả nước trong thời gian sớm nhất.

Kết luận

Như vậy, Đồ Thờ Đức Quyền đã thông tin chi tiết bộ đỉnh đồng đầy đủ bao gồm những gì để bạn đặt mua cho chuẩn. Bộ sản phẩm chất lượng cao hiện đang có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi để bạn thoải mái đặt mua ngay hôm nay. Vậy nên bạn hãy gọi đến số hotline 0888.666.433 của Đức Quyền để đặt hàng liền tay.